Liên đoàn bóng đá Thái Lan từng trả lương cao khi thuê HLV Nishino Akira và Milovan Rajevac. Ảnh: Siam Sport

Thông tin HLV Philippe Troussier trở thành người kế nhiệm của HLV Park Hang-seo đã gây chú ý khắp Đông Nam Á. Mới đây, tờ báo của Thái Lan, Idoojung đã đăng tải bài viết về nhà cầm quân người Pháp và so sánh mức lương của ông Troussier với các HLV của tuyển Thái Lan.

"HLV Troussier được cho sẽ hưởng mức lương 60 nghìn USD/tháng (2 triệu baht, tức 1,4 tỷ đồng) khi dẫn dắt tuyển Việt Nam. Nếu so sánh, mức lương của ông Troussier thấp hơn nhiều so với 2 HLV từng dẫn dắt tuyển Thái Lan trước đây.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã trả lương 100 nghìn USD/tháng (3,4 triệu baht, 2,3 tỷ đồng) khi thuê HLV Milovan Rajevac.

Sau đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan trả mức lương 80 nghìn USD/tháng (2,7 triệu baht, 1,9 tỷ đồng) khi bổ nhiệm HLV người Nhật Bản, Nishino Akira", tờ Idoojung viết.

Tờ Idoojung cũng tỏ ra ngạc nhiên khi lương của HLV Troussier nhiều hơn so với HLV Park Hang-seo. Idoojung nhấn mạnh việc HLV Park chỉ hưởng mức lương là khoảng 22 nghìn USD/tháng (hơn 500 triệu đồng) khi nhà cầm quân người Hàn Quốc mới được bổ nhiệm. Khi tái ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Park nhận mức lương là 50 nghìn USD/tháng (1,2 tỷ đồng).

Trong khi đó, HLV Mano Polking của tuyển Thái Lan được cho là hưởng mức lương gần bằng với người tiền nhiệm Nishino Akira.

Nhìn sang Indonesia, lương của HLV Shin Tae Yong được truyền thông xứ vạn đảo cho biết là gần 72 nghìn USD/tháng (1,7 tỷ đồng).

Gần đây, trong chương trình "Đây là bóng đá" số 3 của On Sports, ông Trần Anh Tú, Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF, đã có những tiết lộ thú vị về quá trình đàm phán hợp đồng với HLV Philippe Troussier để kế nhiệm HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Theo đó, ông Trần Anh Tú cho biết HLV người Pháp đã từ chối một đề nghị mức lương 300 nghìn USD/tháng (7,1 tỷ đồng) và hy sinh nhiều điều để quay trở lại Việt Nam.

"Khó khăn lớn nhất chủ yếu là pháp lý. Khó khăn về đồng thuận tài chính và các vấn đề khác được giải quyết nhanh. Mình rất muốn mời ông và ông cũng muốn sang Việt Nam. Đó là hai thiện chí. Ông bảo rằng ông chỉ thích làm ở Việt Nam mà thôi.

Chúng tôi thực sự ngạc nhiên với việc thỏa thuận vấn đề tài chính. Hai bên rất vui vẻ với nhau. Có những điều khoản ông yêu cầu cao nhưng sau đàm phán thì ông chấp nhận hạ thấp xuống.

Hiếm có HLV nổi tiếng nào chấp nhận chuyện đó. Người ta đã sẵn sàng hy sinh phần tài chính để được thỏa lòng đam mê được làm việc tại Việt Nam", ông Trần Anh Tú tiết lộ.

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:Báo Thái bất ngờ khi HLV Troussier có mức lương thấp hơn cả HLV Shin Tae-yong
发布评论

分享到:

杨谨华变不良妈妈「失控狂笑」 连老公都傻眼
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。