新2网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,Lực lượng Công an cùng người dân hộ đê biển Đông, xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu sáng ngày 22.2. Ảnh: Nhật Hồ

Trước nguy cơ này, sáng ngày 22.2, xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã huy động lực lượng Công an xã, Dân quân Tự vệ, cán bộ, chiến sĩ thuộc Đồn Biên phòng Nhà Mát và người dân địa phương khẩn trương vô bao đất, cát để đắp xung quanh khu vực sạt lở, hạn chế khả năng vỡ đê.

Sạt lở nghiêm trọng đê biển Đông tại tỉnh Bạc Liêu, lực lượng tại chỗ gia cố bằng bao cát để ngăn nước tràn vào nhà dân. Ảnh: Nhật Hồ

Bà Dương Thị An Til, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Trạch Đông cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã báo cáo ngành chức năng để sớm có phương án xử lý kịp thời, ngăn chặn nguy cơ tiếp tục sạt lở đê Biển Đông.

Bà Til cho biết: “Chúng tôi cho cắm biển và căng dây cảnh báo khu vực sạt lở nguy hiểm và hạn chế người dân qua lại khu vực này để bảo đảm an toàn. Sáng nay, địa phương đã huy động lực lượng tiến hành gia cố đê tạm thời, chờ biện pháp xử lý ổn định và lâu dài hơn".

Cận cảnh đoạn sạt lở đê biển Đông tại tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Nhật Hồ

Có nhà ở gần khu vực sạt lở, anh Trần Sơn Dũng (ngụ ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông) chia sẻ, trước đó khoảng 3 ngày khu vực này có sóng to, gió lớn đập mạnh vào thân đê, làm đất đá văng lên tràn qua thân đê vào bên trong khoảng hơn 10m.

Ông Sơn kể lại: “Chiều hôm qua khoảng 16h, sóng cao cả mét tràn qua thân đê, ngành chức năng đã cho làm hàng rào cảnh báo. Đến sáng nay, có dấu hiệu sạt lở tiếp tục, người dân khẩn trương cùng chính quyền địa phương gia cố đoạn sạt lở”.

Sạt lở đã ăn sâu vào chân đê biển Đông. Ảnh: Nhật Hồ

Đoạn sạt lở kéo dài 30m, ăn sâu vào chân đê biển Đông. Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, lãnh đạo thành phố Bạc Liêu đã đến kiểm tra tình hình thực tế tại điểm sạt lở.

Những căn nhà gần với chân đê có nguy cơ sạt lở, sóng đánh bất cứ lúc nào. Ảnh: Nhật Hồ 

Đoàn nhận định, trong những ngày tới, tình trạng sạt lở có thể còn tiếp tục xảy ra, nguy cơ gây vỡ đê là rất cao, làm ảnh hưởng đến diện tích nuôi trồng thủy sản cũng như việc lưu thông của người dân qua khu vực.

Việc sử dụng bao cát để gia hộ đê chỉ là giải pháp tạm thời. Về lâu dài cần có những giải công trình và phi công trình để bảo vệ đê biển Đông bền vững.

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:Sạt lở nghiêm trọng gây nguy cơ vỡ đê biển Đông, Bạc Liêu khẩn cấp ứng phó
发布评论

分享到:

全球最大规模试验「周休三日」结果曝! 员工纷喊:回不去了│工作│周休二日│周休三日│TVBS新闻网
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。